Home / Tin Tức / Ưu điểm nổi bật của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Ưu điểm nổi bật của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Điều gì đã thuyết phục nhiều người nên lựa chọn nhà gỗ lim 5 gian? Có thể đó là vì những ưu điểm mà nếp nhà gỗ này đem đến cho cuộc sống. Các bạn nếu đang tò mò về đặc điểm nổi bật của mẫu nhà này. Thì xin mời theo dõi những thông tin được cung cấp ở bài viết sau.

Video về nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Tìm hiểu vài nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Ở Bắc Bộ các nếp nhà gỗ 5 gian cổ truyền đã vô cùng quen thuộc, ăn sâu vào tiềm thức của người dân nơi đây. Nhà gỗ 5 gian được làm từ những chất liệu gỗ tự nhiên, có độ chắc chắn cao như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gõ đỏ…Căn nhà được thi công dựa trên  nhu cầu của gia chủ: nhà gỗ 5 gian 22 cột, nhà gỗ 5 gian 26 cột, nhà gỗ 5 gian 40 cột.

Về công năng của từng gian thì gian chính giữa được bày trí làm nơi thờ cúng tổ tiên, các gian bên làm nơi tiếp khách, gian ngoài cùng thường làm buồng ngủ, không thì làm kho chứa đồ. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu tiền kẻ, hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng.

Ngoài ra ở kiểu nhà này có phần sân rộng, thường lát bằng gạch đỏ bát tràng. Xung quanh là cây cối, ao nước giúp căn nhà hòa mình vào hơn với thiên nhiên. Do đó nhiều người lựa chọn mẫu nhà gỗ này để an dưỡng tuổi già.

Ưu điểm nổi bật của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Đối với nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền vì sở hữu nhiều ưu điểm do đó sẽ là sự chọn lựa của nhiều gia đình hiện nay, cụ thể như:

  • Căn nhà gỗ lim 5 gian có tuổi thọ cao, bền bỉ hơn với thời gian. Trong thực tế các ngôi nhà gỗ cổ truyền đã có tuổi thọ lên đến cả trăm năm.
  • Độ thoải mái cao khi sống trong những căn nhà gỗ cổ truyền cao. Căn nhà sẽ mát mẻ vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông. Với nhiều cây cối bao quanh căn nhà không chỉ là nơi thờ cúng và nghỉ ngơi thư giãn.
  • So với chi phí những căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng thì chi phí làm nhà gỗ lim 5 gian sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều, vì thế mà nhiều người quyết định lựa chọn nếp nhà này.
  • Về tính thẩm mỹ của căn nhà thì ít mẫu nhà nào có thể vượt qua được. Các nét hoa văn chạm khắc đều được chạm khắc thủ công, với nhiều hoa văn đẹp và tinh tế như: bức tranh tứ quý, tứ linh, hoa sen, tùng lộc, hoa lá lật…

Hình ảnh của ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Hình ảnh một ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Hình ảnh một ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian
Cửa bức bàn được đục chạm hoa văn tứ quý
Cửa bức bàn được đục chạm hoa văn tứ quý

Đơn vị đáng tin cậy chuyên thi công nhà gỗ 5 gian

Trong số rất nhiều đơn vị chuyên thi công và thiết kế trọn gói nhà gỗ cổ truyền hiện nay. Thì một sự lựa chọn hoàn hảo và không thể bỏ qua đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Chúng tôi chuyên thi công các công trình kiến trúc theo lối kẻ truyền Bắc Bộ như: nhà gỗ 5 gian thông hiên, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn với nhiều quy mô lớn nhỏ.

Xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm về phía Tây 25km, ngay dưới chân núi chùa Tây Phương. Được sự đầu tư và trang bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc hiện đại. Có sự giám sát chặt chẽ nhiều quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền.

Được sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có nhiều năm kinh nghiệm, sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ Chàng Sơn. Sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về lĩnh vực làm nhà gỗ. Thợ Chàng Sơn được tuyển chọn của nhà gỗ Phúc Lộc luôn được đánh giá cao, có tay nghề tốt và  thành thạo tay nghề.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về làm nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo một số tin tức của nhà gỗ cổ truyền 

Bài viết liên quan

Tường rào mái ngói với khung song sơn màu

Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Tường rào mái ngói là một phần bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666