Home / Tin Tức / Tìm hiểu về loại gỗ gõ đỏ trong làm nhà truyền thống

Tìm hiểu về loại gỗ gõ đỏ trong làm nhà truyền thống

Trên thị trường hiện nay loại gỗ gõ đỏ được hết sức ưa chuộng và thịnh hành. Đây cũng là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất trong làm nhà gỗ kẻ truyền. Cho nên hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, ưu điểm của loại gỗ này ra sao mà được yêu mến đến vậy từ nội dung sau.

Video lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ Duossie

Khái quát về loại gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là loại phân cành thấp, thân tròn thẳng, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi. Hoa của cây này mọc thành từng chùm, đây là cây ưa bóng. Loại cây này phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Nam Phi…Trong đó thì Việt Nam chủ yếu nhập khẩu loại gỗ gõ doussie của Nam Phi được chuộng nhất để làm nhà gỗ cổ truyền, cũng như làm đồ nội thất.

Những ưu điểm của gỗ gõ đỏ trong làm nhà cổ truyền

Để làm được nhà gỗ cổ truyền thì các cây gỗ gõ đỏ phải được lựa chọn kỹ càng và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Dòng gỗ này có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Đây là một trong những loại gỗ không bị mối mọt, không thấm nước vì thế mà không lo bị ẩm mốc và bong tróc.
 • Loại gỗ này có khả năng chịu lực tốt, chịu được va đập cao và không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.
 • Các đường vân gỗ đẹp tự nhiên và đồng thời không bị phai màu bởi thời gian. Nhờ vậy mà nếp nhà có thể tôn lên được vẻ đẹp vốn có của mình.
 • Ở trong nhà gỗ gõ khiến cho người sinh sống luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. Hơn nữa loại gỗ này còn luôn mát mẻ hơn và mùa hạ và ấm áp hơn vào mùa đông.
 • Dòng gỗ gõ đỏ luôn có giá trị kinh tế cao theo thời gian. Nhờ vậy mà căn nhà của bạn luôn được giá trị hơn.

Một số hình ảnh nổi bật của gỗ gõ đỏ

Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Kẻ hiên nhà gỗ gõ đỏ
Kẻ hiên nhà gỗ gõ đỏ
Cửa bức bàn gỗ gõ đỏ 3 gian
Cửa bức bàn gỗ gõ đỏ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 5 gian truyền thống

Bài viết liên quan

Tổng thể nhà gỗ gõ đỏ 5 gian

Khám phá nếp nhà gỗ gõ đỏ 5 gian truyền thống

Nếu bạn đang tìm kiếm một nét nhà gỗ truyền thống với chất liệu gỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666