Home / Tin Tức / Tìm hiểu về các loại gỗ chuyên dụng trong làm nhà cổ gỗ cổ truyền

Tìm hiểu về các loại gỗ chuyên dụng trong làm nhà cổ gỗ cổ truyền

Gỗ là chất liệu chủ đạo để làm nên những ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Chọn được có tốt, có thương hiệu ngôi nhà sẽ bền bỉ đi cùng năm tháng. Vậy đâu là những loại gỗ chuyên dụng để làm nhà cổ truyền. Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Video về xẻ cột gỗ gõ làm nhà cổ truyền

Tầm quan trọng của gỗ trong thi công nhà gỗ cổ truyền

Từ lâu nay gỗ luôn là nguyên liệu quan trọng trong ngành xây dựng nói chung và ngành làm nhà truyền thống nói riêng. Tuy nhiên không phải tất cả các loại gỗ đều có thể làm nhà cổ truyền. Chỉ có những loại gỗ chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn mới có thể làm nhà. Vậy nên ta thấy được tầm quan trọng đến gỗ, cụ thể như sau:

  • Gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của căn nhà cổ truyền. Gỗ tốt sẽ đem đến tuổi thọ cao, bền bỉ và ngược lại.
  • Gỗ còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Các loại gỗ làm nhà được chọn thường có vân gỗ đẹp, thớ mịn, trải đều ở dạng xoắn.
  • Gỗ chất lượng giúp cho các hoa văn đục chạm trên nhà truyền thống thêm phần tinh tế hơn.

Các loại gỗ chuyên dụng trong làm nhà cổ truyền

Sau đây sẽ là những loại gỗ chuyên dụng được ưa chuộng trong làm nhà cổ truyền bắc bộ.

Gỗ lim Nam Phi có kích thước lớn
Gỗ lim Nam Phi có kích thước lớn
  • Gỗ lim Nam Phi

Một loại gỗ phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng đó là gỗ lim Nam Phi. Cụ thể là dòng gỗ cao cấp lim tali, đây là gỗ nhập khẩu từ Nam Phi. Gỗ lim Nam Phi được lấy từ những thân gỗ lớn, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Với những ưu điểm như: cứng, chắc, bền bỉ thích hợp cho làm bộ khung của nhà gỗ. Gỗ lim Nam Phi có giá thành không quá cao, mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi được cưa xẻ
Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi được cưa xẻ
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Loại gỗ thứ 2 mà được nhiều người ưa chuộng trên thị trường làm nhà gỗ đó là gỗ gõ đỏ Nam Phi. Gõ đỏ Nam Phi có khá nhiều loại trong đó thì hàng cao cấp được sử dụng nhiều là gỗ gõ đỏ dussi. Gõ đỏ có màu sắc nổi bật, vân gỗ đẹp, tuổi thọ gỗ cao và bền theo thời gian. Gõ đỏ không chỉ phổ biến trong ngành nội thất mà còn làm nên những ngôi nhà gỗ truyền thống

  • Gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, có độ cao trung bình từ 20 – 30m. Vỏ cây có màu nâu xám, đường kính lớn. Đây là loại gỗ có kết cấu vững chắc, với mùi hương đặc trưng, không sợ bị mối mạt, chất gỗ đẹp, thớ gỗ mịn và nhỏ. Phù hợp làm các công trình nhà cổ truyền Bắc Bộ. Đây cũng là loại gỗ được lựa chọn nhiều hiện nay.

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ trên thị trường có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Thì không thể bỏ qua đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong nghề, đạt được những thành tựu trong lĩnh vực làm nhà cổ truyền thống.

Đơn vị Phúc Lộc chuyên thi công các công trình như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn. Các công trình được thi công trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Dương…

Nhờ sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có nhiều năm kinh nghiệm, sinh ra từ làng nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Chúng tôi có điểm mạnh như: hệ thống nhà xưởng rộng, đội ngũ thợ mộc tay nghề cao, quá trình giám sát nghiêm ngặt, chất liệu làm nhà gỗ là hàng thương hiệu cao cấp…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ cổ truyền

Bài viết liên quan

Tường rào mái ngói với khung song sơn màu

Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Tường rào mái ngói là một phần bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666