Home / Nhà gỗ 3 gian / Thích thú với dự án nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hải Dương

Thích thú với dự án nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hải Dương

Công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền 12 cột được hoàn thiện tại Hải Dương là dự án với quy mô vừa phải. Dựa theo nhu cầu của gia chủ là một nghề làm trong ngành y học cổ truyền. Vậy nên công trình được thi công với mong muốn của gia chủ là có nơi nghiên cứu và làm việc. Hãy cùng đón xem công trình này qua một số thông tin dưới đây.

Video về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 12 cột

 • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
 • Căn nhà gỗ này sử dụng chất liệu gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Một số những ưu điểm và hạn chế của gỗ lim Nam Phi

 • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi thuộc dòng gỗ cao cấp và có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này có vân xoắn khá đẹp, các vân trải dài. Màu sắc của gỗ lim có tông màu vàng sáng, nâu trầm tôn lên được vẻ đẹp sang trọng của công trình nhà gỗ. Khả năng ẩm mốc và mối mọt ít, ngoài ra ít bị cong vênh trong quá trình gia công.
 • Nhược điểm: Loại gỗ này trên thị trường có trọng lượng lớn. Mùi của gỗ lim khá hắc do vậy cần sơ chế một cách kỹ lưỡng trước khi xây dựng nhà gỗ.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

 • Xung quanh căn nhà gỗ 3 gian là tường gạch được trát vữa xi măng. Có phần sân rộng được lát gạch bông cổ điển, nhà gỗ có 3 bậc tam cấp. Ngoài ra, phần cổng được làm hoành tránh với 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công.
 • Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian được chạm nhiều họa tiết đẹp, công phu thể hiện được bàn tay khéo léo của người thợ. Các họa tiết đó là: tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu. Kẻ hiên được chạm khắc hoa lát lật tinh tế.
 • Bên cạnh căn nhà là một ngôi nhà ngang hiện đại, có nhiều cây cảnh, giúp điều hòa không khí.

Bên trong nhà gỗ 3 gian 12 cột

 • Hai gian bên của công trình được đặt là nơi tiếp khách, có nhiều tủ kệ. Với mục đích là sắp thuốc, các loại dược liệu và thảo mộc khác nhau. Điều này thuận tiện cho việc nghiên cứu và làm việc.
 • Gian chính giữa của căn nhà được bày bàn thờ tổ, ông tổ nghề ý, trước ban thờ còn có một cuốn thư bằng gỗ ghi tên con cháu có trong dòng họ.
 • Hệ thống ánh sáng của căn nhà được bố trí các bóng đèn tuýp, các dạ xà cái và điểm nhấn là phần chạm khắc hoa văn.

Những hình ảnh nổi bật của nhà gỗ 3 gian tại Hải Dương

Tổng quan ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng quan ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Cổng của nhà gỗ lim cổ truyền
Cổng của nhà gỗ lim cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị chất lượng trong thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong danh sách những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ. Nhà gỗ Phúc Lộc sẽ luôn là đơn vị cùng quý vị đồng hành xây nên những công trình nhà gỗ đẹp. Chúng tôi chuyên thi công từ các công trình nhà gỗ để ở như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian. Cho đến các công trình nhà thờ cúng như: nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ.

Được sự dìu dắt và lãnh đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, người con sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ. Rất đam mê và am hiểu về kiến trúc nhà cổ truyền. Vậy nên sẽ giải đáp được những thắc mắc mà gia chủ yêu cầu.

Thế mạnh tiếp theo là có đội ngũ thợ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đây là những người thợ làm nên công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ xoan đẹp 

Bài viết liên quan

Giới thiệu công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Hiện nay các công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là xu hướng thịnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666