Home / Nhà gỗ 5 gian / Thích thú với công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Dương

Thích thú với công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Dương

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền trên tầng 2 tại Hải Dương. Đây là một công trình đầy sáng tạo của những kiến trúc sư làm về nhà gỗ cổ truyền.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 có diện tích, chiều dài nhà 12,89m; chiều rộng nhà 15,22m; hiên nhà rộng 1,58m. Các gian có kích thước với gian chính giữa 3m; hai gian biên bên cạnh 2,97m; hai gian ngoài cùng có kích thước 3,03m (kích thước phủ bì)
 • Đây là căn nhà gỗ 5 gian 24 cột. Thứ tự lần lượt các cột: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 28cm.
 • Nhà gỗ 5 gian sử dụng gỗ lim tali cao cấp, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

Video nhà gỗ 5 gian 2 chái

Điểm mạnh và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ lim

Gỗ Lim thuộc dòng gỗ quý hiếm, với nhiều ưu điểm nổi bật và một số ít hạn chế.

 • Ưu điểm: Gỗ lim có màu sắc sang trọng với nhiều tông màu khác nhau. Đặc tính chắc, nặng, bền lâu dễ dàng gia công và sử dụng. Ngôi nhà gỗ lim ít bị ẩm mốc, mối mọt, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao. Vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp trải dài khắp thân gỗ.
 • Nhược điểm: Mùi gỗ lim sẽ gây nhiều khó chịu nếu không xử lý và gia công đúng quy trình. Trọng lượng của gỗ lim lớn cho nên việc di chuyển cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian

 • Điểm đặc biệt của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền này là phần cầu thang nối liền với căn nhà hiện đại. Được thiết kế theo kiểu kẻ truyền Bắc Bộ
 • Cửa bức bàn được đục chạm nhiều họa tiết sắc nét, phần trên là pano đặc, đục ngũ phúc. Bên dưới là chạm khắc các bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai.
 • Mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng.

Bên trong nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ được xây dựng trên tầng 2, bên dưới là ngôi nhà hiện đại. Được thiết kế theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng với 5 gian chính.
 • Với 3 gian chính được thiết kế thông nhau, gian chính giữa là nơi thờ cúng bày trí án gian, hoành phi câu đối. Hai gian biên là nơi tiếp khách với đầy đủ phần nội thất cổ truyền. Hai gian ngoài cùng được ngăn bởi vách đố vỏ măng dành làm nơi nghỉ ngơi và lưu trữ đồ đạc trong gia đình.
 • Phần tường hậu được xây gạch giả gỗ tạo nên sự hài hòa của tổng thể ngôi nhà. Phần khung song ô thoáng được thiết kế theo kiểu cổ điển đón ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Hệ thống ánh sáng thì ngoài ánh sáng tự nhiên của cửa sổ và cửa chính. Thì các kiến trúc sư còn lắp đặt các bóng đèn tuýp trên các dạ xà cái và sau khung lá hạ diệp gian giữa.

Hình ảnh thực tế của nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ 5 gian 2 buồng trên tầng 2
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ 5 gian 2 buồng trên tầng 2
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn với quy mô vừa và lớn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa…

Bên cạnh đó nhờ sử hữu những ưu điểm nổi bật mà nhà gỗ Phúc Lộc luôn tạo được nhiều niềm tin với quý khách hàng.

 • Có hệ thống nhà xưởng hiện đại, nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía Tây. Tại Thạch Thất, nằm ngay dưới chân núi chùa Tây Phương. Tại xưởng có đầy đủ các trang thiết bị, các loại gỗ đa dạng, nhưng chủ yếu là gỗ lim.
 • Thợ mộc của nhà gỗ Phúc Lộc là những người có kinh nghiệm, sinh ra từ làng nghề Chàng Sơn. Có những bác thợ cả đã 50 năm trong nghề. Vậy nên các công trình được ra đời luôn chuẩn chỉnh theo phong cách cổ điển ngày xưa.
 • Hơn nữa đây còn là những người thợ đã trực tiếp tạo ra những công trình để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình Thủy Đình tại Bảo tàng Dân tộc Học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào

Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim lào 5 gian là công trình nhà kẻ truyền theo kiến trúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666