Home / Nhà gỗ 5 gian / Quần thể nhà gỗ sân vườn có tầm cỡ được hoàn thiện tại Nghệ An

Quần thể nhà gỗ sân vườn có tầm cỡ được hoàn thiện tại Nghệ An

Nhà gỗ sân vườn là công trình được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vãn cảnh. Công trình được thi công và thiết kế bởi nhà gỗ Phúc Lộc. Để có cái nhìn chân thực và khách quan về công trình, xin mời quý vị và các bạn cũng theo dõi bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ 5 gian sân vườn

Thông số kỹ thuật nhà gỗ sân vườn

 • Chiều dài nhà 17,17m; chiều rộng nhà 8,13m, 3 gian giữa có kích thước đều là 3,1m, hai gian ngoài cùng có kích thước 2,95m (kích thước phủ bì)
 • Số lượng cột 26, thứ tự lần lượt các cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm.
 • Căn nhà gỗ lim 5 gian sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.
 • Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

 • Dòng gỗ lim Nam Phi từ lâu đã được đánh giá là chất lượng và ưu việt. Không chỉ sử dụng nhiều trong làm đồ nội thất, mà còn trong làm nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này có đặc tính cứng chắc, thích hợp làm bộ khung nâng đỡ nhà gỗ cổ truyền. Hơn nữa, gỗ lim có thớ gỗ mịn, các vân mây ở dạng xoắn đẹp.
 • Nhược điểm của gỗ lim là trọng lượng lớn, khi cho việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế cần phải chuẩn bị kỹ trong khâu vận chuyển và gia công căn nhà gỗ.

Bên trong quần thể nhà gỗ sân vườn

 • Căn nhà được bố trí với phần nội thất hết sức sang trọng. Từng không gian được sắp xếp bố cục rõ ràng. Tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền.
 • Gian chính giữa được bố trí làm không gian thờ cúng. Gồm những phần nội thất gian thờ quan trọng như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối có ý nghĩa, hai lọ lục bình…
 • Hai gian bên cạnh được đặt làm nơi tiếp khách. Với phần nội thất như: bộ trường kỷ, sập gụ tủ chè, một số bức tranh trang trí ở tường hậu.
 • Hai gian ngoài cùng được bố trí làm buồng ngủ với nhà vệ sinh khép kín ngay trong phòng. Bao gồm những phần nội thất như: giường tủ, kệ, tivi…

Bên ngoài quần thể nhà gỗ sân vườn

 • Bên ngoài quần thể nhà gỗ sân vườn bao gồm: 1 nhà gỗ 5 gian thông hiên, một căn nhà hiện đại với quy mô lớn, chòi lục giác vãn cảnh, hồ cá koi, sân vườn rộng. Xung quanh căn nhà sử dụng tường gạch không trát,
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được chạm pano đặc. Với những họa tiết quen thuộc như lá sen, kẻ hiên chạm họa tiết lá lật.
 • Căn nhà gỗ 5 gian được lợp ngói ta nung thủ công, gồm 5 bậc ngũ cấp làm bằng đá tự nhiên, sân được lát gạch đỏ bát tràng. Tạo nên một không gian đậm chất làng quê Bắc Bộ.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ sân vườn tại Nghệ An

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian sân vườn
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian sân vườn
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn
Cân cảnh gian thờ cúng nhà gỗ
Cân cảnh gian thờ cúng nhà gỗ
Cánh cửa bức bàn nhà gỗ
Cánh cửa bức bàn nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã được xem là đơn vị thi công chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Đơn vị chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho quý vị và các bạn những ngôi nhà đẹp theo đúng chuẩn kiến trúc Bắc Bộ. Các dự án được thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Với vị trí thuận lợi, được nhiều biết đến, tại đây có đầy đủ máy móc và trang thiết bị. Hơn nữa các công trình nhà gỗ luôn được gia công theo đúng tiến độ và đạt thẩm mỹ cao.

Quý khách hàng còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công trong thực tế. Nhờ vậy mà gia chủ có được quyết định đúng đắn hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ 

Bài viết liên quan

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào

Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim lào 5 gian là công trình nhà kẻ truyền theo kiến trúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666