Home / Tin Tức / Nội thất nhà gỗ 5 gian được sắp xếp như thế nào

Nội thất nhà gỗ 5 gian được sắp xếp như thế nào

Khi bước vào ngôi nhà gỗ hẳn các bạn sẽ phải choáng ngợp trước nội thất bên trong ngôi nhà. Thế nhưng không phải ai cũng biết vị trí bày biện và sắp xếp ra sao. Hôm nay chúng tôi xin được thông tin đến các bạn về cách sắp xếp nội thất nhà gỗ 5 gian, xin mời các bạn cùng đón xem.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Vai trò của nội thất nhà gỗ cổ truyền 

Nội thất trước nay được coi như linh hồn của ngôi nhà. Đối với các căn nhà gỗ cổ truyền cũng vậy, nó đóng vai trò hết sức quan trọng, cụ thể như sau.

  • Nội thất là chỗ giúp cho không gian nhà trở nên đầy đủ và chuẩn lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Từ đó mọi sinh hoạt hàng ngày được đáp ứng một cách đầy đủ hơn.
  • Nội thất giúp trang trí cho không gian ngôi nhà gỗ thêm phần nổi bật, sang trọng và đẹp hơn.
  • Phần nội thất sẽ đáp ứng được nhu cầu thờ cúng, tiếp khách và nghỉ ngơi với các thành viên trong gia đình.

Nội thất nhà gỗ 5 gian được sắp xếp như thế nào

Sau đây sẽ là một vài gợi ý về cách sắp xếp của nội thất nhà gỗ 5 gian, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

  • Gian chính giữa của nhà gỗ 5 gian

Ở gian chính giữa của căn nhà gỗ được bày trí hết sức sang trọng. Đặc biệt sẽ gồm những phần nội thất như sau: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Trong đó án gian hay còn gọi là sập thờ là nơi để những đồ thờ, thường được làm từ chất liệu gỗ mít, một loại gỗ tâm linh dùng làm đồ thờ. Trong đó hoành phi câu đối thì được treo hai bên của gian thờ, có nhiều chữ nôm đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Cửa võng thờ được làm nhiều lớp được đục chạm tinh xảo với nhiều họa tiết hoa văn.

  • Hai gian bên cạnh của nhà gỗ 5 gian

Đối với hai gian bên cạnh của nhà gỗ 5 gian thì phần nội thất sẽ được sắp xếp làm nơi tiếp khách. Sẽ bao gồm những phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, một vài bức tranh…Đây là những phần nội thất quen thuộc và hầu như chỉ có ở nếp nhà cổ truyền Bắc Bộ. Trường kỷ là bộ bàn ghế quen thuộc, sập gụ tủ chè dùng để chứa đồ, ngồi nghỉ ngơi trên sập.

  • Hai gian ngoài cùng của nhà gỗ 5 gian

Thông thương nếu là thông gian thì cũng bài trí tương tự như hai gian bên cạnh đó. Tuy nhiên nếu là chái, có vách ngăn thường sẽ là buồng ngủ với đầy đủ phần nội thất như: giường, tủ…Ngoài ra một số gia đình còn coi đây là kho chứa đồ cho cả gia đình.

Hình ảnh nội thất nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Toàn cảnh ngôi nội thất bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian
Toàn cảnh ngôi nội thất bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian
Một gian bên của nhà gỗ 5 gian
Một gian bên của nhà gỗ 5 gian
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ 5 gian
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị uy tín có tiếng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, các công trình nhà gỗ sân vườn. Những công trình này có mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Chúng tôi được sự quan tâm và lãnh đạo bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ và am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Do vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện công trình nhà gỗ.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có hệ thống xưởng sản xuất và gia công với quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại, thợ Chàng Sơn với tay nghề cao. Đảm bảo được chất lượng công trình và tiến độ thi công làm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

Bài viết liên quan

Tường rào mái ngói với khung song sơn màu

Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Tường rào mái ngói là một phần bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666