Home / Tin Tức / Nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay 5 gian để làm nhà từ đường

Nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay 5 gian để làm nhà từ đường

Câu hỏi nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay nhà gỗ 5 gian làm nhà từ đường là một trong những điều nhiều họ và chi họ băn khoăn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi những điều dưới đây.

Hoàn thiện nhà gỗ lim 5 gian

Nhà từ đường là gì?

Nhà từ đường còn có tên gọi khác là nhà thờ họ. Là công trình tâm linh của người Việt của dòng họ hoặc chi họ. Đây là nơi để con cháu trong dòng họ thể hiện lòng thành kính của mình. Ngoài ra, địa điểm này còn là nơi họp mặt của mọi người những dịp lễ, tết hoặc sự kiện trọng đại của dòng họ.

Căn nhà từ đường có thể được thi công gần giống với nhà ở truyền thống. Được thi công theo hình chữ nhất, có thể là 3 gian, 5 gian. Trên nếp nhà được chạm khắc những hoa văn đẹp mắt. Ngôi nhà được phân chia công năng hợp lý, cân bằng hài hòa giữa thẩm mỹ và chất lượng.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh nhà gỗ 3 gian

Đặc điểm của nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là công trình hết sức quen thuộc với người dân Bắc Bộ. Công trình với quy mô nhỏ của 3 gian phòng. Phù hợp hơn với công trình nhà từ đường tư gia. Ngôi nhà thường được thi công bên cạnh những gian nhà chính, trên những khu đất vừa phải.

Nhà gỗ 3 gian được chia thành 3 gian chính, với không gian thông thoáng, kết nối các thành viên trong gia đình. Nhà 3 gian được con cháu trong nhà đóng góp. Nếp nhà gỗ này có không gian ấm cúng, thoải mái và thư giãn.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Đặc điểm của nhà gỗ 5 gian

Với nhà gỗ 5 gian thì đây là công trình với quy mô lớn. Được làm theo nhiều thiết kế khác nhau như: nhà gỗ 5 gian thông gian, nhà gỗ 5 gian thông hiên, nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Đây là công trình phù hợp với nhà thờ họ của một dòng họ lớn. Khi không gian hết sức rộng rãi. Hầu hết những ngôi nhà gỗ 5 gian sẽ thường bố trí tiểu cảnh và sân vườn hết sức đẹp mắt.

Tuy nhiên đây cũng có thể căn nhà từ đường cho gia đình. Mặt khác vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn đến với cho gia chủ.

Nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay 5 gian làm nhà từ đường

Việc lựa chọn nhà gỗ 3 gian hoặc nhà gỗ 5 gian để làm nhà từ đường thì nên lựa chọn ra sao. Nên lựa chọn loại nào thì còn phụ thuộc vào quy mô dòng họ, nhu cầu sử dụng ra sao.

Nếu là một công trình nhà từ đường với quy mô nhỏ, vừa phải, kiến trúc chắc chắn. Thì ngôi nhà gỗ 3 gian sẽ khá là phù hợp. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế ra sao, nếu hạn chế thì nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian.

Đối với những căn nhà gỗ 5 gian để làm nhà từ đường thì phù hợp với công trình có quy mô lớn. Phần kinh phí của nhà gỗ 5 gian cũng nhiều hơn so với nhà gỗ 3 gian. Do đó còn phải xem kinh phí ra sao cho nhà thờ họ, nhà từ đường.

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống tốt và uy tín

Thi công nhà gỗ truyền thống ở đâu thì tốt và uy tín. Đây là câu hỏi khiến nhiều người luôn đau đầu. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Địa chỉ này chuyên thực hiện các công trình: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn…

Các công trình được thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Hệ thống xưởng của chúng tôi có quy mô hết sức rộng, được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất. Nhờ vậy sẽ có ra đời những công trình nhà gỗ cổ truyền đẹp về thẩm mỹ và chất lượng.

Khách hàng sẽ được trực tiếp tham quan nhà xưởng, nhà mẫu đã thực hiện. Để từ đó có những cái nhìn khách quan và chân thực nhất. Đội thợ Chàng Sơn là một trong những điểm mạnh

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về làm nhà gỗ truyền thống 

>Tham khảo những tin tức thú về về nhà gỗ cổ truyền 

Bài viết liên quan

Mẫu nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên sân vườn

Báo giá nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Quý vị đang tìm kiếm các mẫu báo giá nhà gỗ lim 3 gian cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666