Home / Tin Tức / Một số mẫu cổng nhà gỗ đẹp được thiết kế theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Một số mẫu cổng nhà gỗ đẹp được thiết kế theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Cổng nhà gỗ đẹp luôn là phần đại diện cho bộ mặt ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nơi thu hút vượng khí đồng thời cũng là nơi thể hiện nét kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Nếu bạn đang quan tâm và muốn thi công các mẫu cổng nhà cổ truyền, thì xin mời xem những thông tin bài viết sau cung cấp.

Tham khảo mẫu nhà 3 gian 2 chái với phần cổng đẹp

Cổng nhà gỗ và vai trò của cổng nhà gỗ đẹp

Cổng nhà gỗ là một trong những loại cổng sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, dành cho các ngôi nhà gỗ cổ truyền. Trên cổng được trang trí nhiều hoa văn họa tiết mang nhiều ý nghĩa.

Đây còn là nơi thu hút vượng khí giúp che chắn và bảo vệ cho căn nhà gỗ khỏi những tác động bên ngoài của ngôi nhà. Một chiếc cổng nhà gỗ hoàn thiện sẽ hội đủ những yếu tố: thẩm mỹ, phong thủy, màu sắc, kiểu dáng…Tất cả được kết hợp một cách hài hòa nhất.

Cánh cổng còn là nơi gia chủ có thể hiện phong cách của mình. Giúp ngôi nhà có thể tôn lên được vẻ đẹp vốn có của mình. Cổng nhà gỗ cổ truyền được làm từ những chất liệu mộc mạc như: gỗ, gạch, ngói, đá ong…cộng thêm các loại vật liệu khác để gia cố thêm phần chắc chắn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cổng nhà gỗ đẹp

Để cánh cổng nhà gỗ đẹp được hoàn thiện theo đúng quy chuẩn. Thì chúng ta cần chú ý những điều như sau:

 • Kích thước của cổng nhà gỗ: Bạn nên chọn cổng có kích thước hài hòa với tổng thể diện tích ngôi nhà. Kích thước cần tương xứng không nên quá nhỏ, không nên quá lớn. Đây là yếu tố thẩm mỹ kết hợp phong thủy đem luồng vượng khí đi vào với căn nhà. Các kiến trúc sư và gia chủ cần tính toán kỹ về mặt kích thước của cổng.
 • Màu sắc của cổng gỗ: Về màu sắc các cánh cổng nên lựa chọn màu nhã nhặn, tương đồng với ngôi nhà. Chủ yếu là các tông trầm như nâu gỗ, phần mái được lợp gạch đỏ. Màu sắc tạo được sự đồng điệu và tôn được nét đẹp cổ truyền.
 • Chất liệu cổng nhà gỗ cổ truyền: Nhà gỗ cổ truyền nên lựa chọn các loại gỗ tốt, trong đó các loại gỗ thường sử dụng và đạt tiêu chuẩn bao gồm: gỗ gụ, gỗ lim, gỗ hương…Các loại gỗ phải không bị sâu, cứng, chắc và khỏe
 • Yếu tố phong thủy: Điều tiếp theo cần lưu ý đó là phong thủy, cổng là nơi đón vượng khí nên đặt cổng tránh đối diện cổng nhà người khác. Cổng cần phải là nơi thoáng và sạch đẹp.

Một số hình ảnh về mẫu cổng nhà gỗ đẹp theo kiến trúc Bắc Bộ

Cổng nhà gỗ đẹp với 2 trụ làm bằng đá ong
Cổng nhà gỗ đẹp với 2 trụ làm bằng đá ong
Một cánh cổng nhà gỗ đẹp theo kiến trúc cổ truyền
Một cánh cổng nhà gỗ đẹp theo kiến trúc cổ truyền
Cổng nhà gỗ với phần cánh nan dọc
Cổng nhà gỗ với phần cánh nan dọc
Cổng nhà gỗ được chạm khắc hoa văn nổi bật
Cổng nhà gỗ được chạm khắc hoa văn nổi bật

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ truyền thống

Bài viết liên quan

Tổng thể nhà gỗ gõ đỏ 5 gian

Khám phá nếp nhà gỗ gõ đỏ 5 gian truyền thống

Nếu bạn đang tìm kiếm một nét nhà gỗ truyền thống với chất liệu gỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666