Home / Tin Tức / Diện tích nhà gỗ 3 gian như thế nào là phù hợp và chi phí cụ thể

Diện tích nhà gỗ 3 gian như thế nào là phù hợp và chi phí cụ thể

Trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, các thắc mắc như diện tích nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp và chi phí cụ thể trong xây dựng có đắt không. Tất cả những băn khoăn này của nhiều gia chủ sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Nhà gỗ 3 gian là gì?

Là một kiến trúc quen thuộc ở các làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Xuất hiện rất lâu trong lịch sử, trải qua quá trình dài nếp nhà này vẫn không bị mai một và mất đi bản sắc. Các gian nhà của mẫu nhà này được thiết kế thông nhau, theo một chuẩn mực nhất định.

Kiểu nhà này là không gian lý tưởng để thờ tự và để nghỉ ngơi sinh hoạt sau những ngày làm việc căng thẳng. Với kết cấu đặc biệt với 3 phần chính: khung cột, mái nhà và các hoa văn chạm khắc. Tạo nên một công trình cổ kính, cũng như đem lại cảm giác thoải mái và yên bình của chốn làng quê.

Tham khảo video về công trình nhà gỗ 3 gian tại Bắc Giang

Diện tích nhà gỗ 3 gian như thế nào là phù hợp

Nhiều gia chủ luôn tự hỏi nhà gỗ 3 gian như thế nào là hợp lý. Điều này sẽ được phân tích theo hai chiều hướng khác nhau như sau.

  • Trong thời ngày xưa cha ông ta thường xây dựng nhà gỗ 3 gian với diện tích nhỏ hẹp, chiều cao nhà thấp. Lý do là vì điều kiện kinh tế còn khó khăn, phần đất để làm nhà nhiều còn hạn chế. Hơn nữa quá trình xây dựng còn chưa có nhiều thiết bị hiện đại. Nên thời gian làm nhà còn lâu, quá trình thi công gặp nhiều khó khăn. Vì vậy diện tích nhà gỗ 3 gian trong thời cha ông ta thường không quá lớn.
  • Đối với thời đại ngày nay, trải qua nhiều thay đổi diện tích nhà gỗ 3 gian có nhiều thay đổi. Kích thước thường lớn hơn, được tính toán kỹ lưỡng và bố trí thích hợp nhất trên phần diện tích mà gia chủ có. Hệ thống các cấu kiện cũng vì thế mà to hơn, cao hơn. Những diện tích của ngôi nhà gỗ 3 gian thay đổi để phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại.

Chi phí xây dựng nhà gỗ 3 gian

Hiện nay, chi phí xây dựng nhà gỗ 3 gian cổ truyền để biết được chính xác thì nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến các yếu tố như:

  • Chất liệu gỗ để xây dựng nhà gỗ 3 gian

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau để xây dựng nhà gỗ như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan…Mỗi loại gỗ lại có giá khác nhau từ tầm trung cho đến đắt đỏ. Vậy nên còn xem gia chủ chọn loại gỗ nào thì mới có thể quyết định được giá cả nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu tiền.

  • Diện tích nhà gỗ 3 gian

Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Một căn nhà gỗ 3 gian có kích thước lớn, tốn nhiều nguyên liệu xây dựng thì bao giờ chi phí cũng sẽ cao và ngược lại.

  • Hoa văn chạm khắc trên mẫu nhà gỗ 3 gian

Thực tế cho thấy hoa văn và các họa tiết ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xây dựng. Hoa văn càng tinh xảo, có diện tích lớn, làm tốn nhiều thời gian. Thì bao giờ cũng sẽ tốn nhiều kinh phí hơn.

Một số những hình ảnh về nhà gỗ 3 gian 

Hình ảnh tổng thể về ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Hình ảnh tổng thể về ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Thượng lương bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Thượng lương bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Khung song ô thoáng của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Khung song ô thoáng của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc chọn lựa một cơ sở làm nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Tại sao không đến ngay với nhà gỗ Phúc Lộc, một cơ sở chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, công trình nhà gỗ sân vườn…

Đơn vị chúng tôi luôn tự hào được nhiều khách hàng đánh giá là chất lượng bởi:

  • Hệ thống nhà xưởng có quy mô lớn lên đến 2000m2, thi công được nhiều công trình cùng lúc, các trang thiết bị được trang bị đầy đủ. Đặc biệt đội ngũ thợ thi công có kinh nghiệm, đều là các bác thợ lão luyện trong làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên các sản phẩm nhà gỗ được ra đời luôn làm hài lòng khách hàng, dù là kỹ tính nhất.
  • Nằm dưới sự quản lý và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có trình độ, tri thức và am hiểu sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền. Được sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ nổi tiếng Chàng Sơn.
  • Những công trình nổi bật mà thợ Chàng Sơn đã xây dựng và để lại nhiều giá trị văn hóa dân gian bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình Thủy Đình của Bảo tàng Dân tộc học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video đẹp về các công trình nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm các công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tổng thể nhà gỗ gõ đỏ 5 gian

Khám phá nếp nhà gỗ gõ đỏ 5 gian truyền thống

Nếu bạn đang tìm kiếm một nét nhà gỗ truyền thống với chất liệu gỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666