Home / Tin Tức / Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Tường rào mái ngói là một phần bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài. Đồng thời còn khẳng định được phong cách của gia chủ với khách đến chơi nhà và những người xung quanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nhà gỗ cổ truyền.

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái có tường rào đẹp

Đôi nét về tường rào mái ngói và vai trò của tường rào

Tường rào mái ngói là một phần quan trọng của nhà gỗ cổ truyền. Chúng được thi công bao quanh khu nhà gỗ cổ truyền. Đây là ranh giới ngăn cách bên trong và bên ngoài nhà gỗ.

Hiện nay có rất nhiều kiểu tường rào khác nhau như: tường rào đá ong, tường rào bê tông con tiện, tường rào xây gạch không trát. Trong đó thì các mẫu tường rào mái ngói được đánh giá là chuẩn mực và đúng theo kiến trúc nhà gỗ Bắc Bộ nhất.

Các mẫu tường rào mái ngói phổ biến ở nếp nhà cổ truyền

Sau đây là những mẫu tường rào mái ngói quen thuộc được sử dụng trong ngôi nhà cổ truyền.

Mẫu tường rào mái ngói con tiện chữ thọ
Mẫu tường rào mái ngói con tiện chữ thọ
 • Tường rào mái ngói được với các con tiện chữ thọ: Mẫu tường rào này được sử dụng gạch xây không trát, ở giữa các ô được bố trí thêm các con tiện với phần chữ thọ nổi bật. Phần trên tường rào được Kiểu tường rào này đồng điệu hơn với căn nhà gỗ cổ truyền bên trong.
Tường rào mái ngói với khung song sơn màu
Tường rào mái ngói với khung song sơn màu
 • Tường rào mái ngói với khung song sơn màu: Mẫu tường rào này tuy được thiết kế khá đơn giản, những lại tinh tế và góp phần tôn lên vẻ đẹp của nhà gỗ cổ truyền. Phần tường rào mái ngói được làm bởi các khung song đều nhau giữa các trụ được sơn giả gỗ hoặc sơn màu nhã nhặn. Phía bên trên là mái ngói được lợp thẳng đều và đẹp mắt.

Những lưu ý khi thi công tường rào nhà gỗ cổ truyền

 • Kích thước của tường rào nên vừa phải. Đây là điều quan trọng vừa bảo vệ căn nhà, vừa mang lại phong thủy tốt.
 • Lựa chọn những phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình. Điều này sẽ do gia chủ và các kiến trúc sư quyết định để tạo ra những mẫu tường rào đẹp.
 • Luôn đảm bảo tường rào của nhà gỗ đảm bảo phải chắc chắn và an toàn. Chất liệu làm tường rào luôn phải được ổn định, chất lượng.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền  

Bài viết liên quan

Tổng thể nhà gỗ gõ đỏ 5 gian

Khám phá nếp nhà gỗ gõ đỏ 5 gian truyền thống

Nếu bạn đang tìm kiếm một nét nhà gỗ truyền thống với chất liệu gỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666