Home / Nhà gỗ 3 gian / Nhà gỗ 3 gian làm bằng gỗ mít tại Văn Lâm – Hưng Yên

Nhà gỗ 3 gian làm bằng gỗ mít tại Văn Lâm – Hưng Yên

Các công trình nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít hiện nay vô cùng hiếm. Bởi gỗ mít trên thị trường ngày càng ít đi và những gỗ mít đạt tiêu chuẩn để làm nhà gỗ cổ truyền cũng hiếm. Vậy nên sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị các công trình nhà gỗ mít 3 gian được xây dựng tại Văn Lâm –  Hưng Yên.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ mít

– Chiều dài 9,17m, chiều rộng 8,36 (kích thước phủ bì) hai gian biên lần lượt có kích thước là 2,75m, gian giữa 2,81m, hiên 2m (kích thước được chọn theo phong thủy)

– Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm, cột hậu 25cm.

– Tàu mái cao 2,15m (khoảng sáng thông thủy vào nhà được tính theo cung số đẹp)

– Ngôi nhà gỗ 3 gian sử dụng chất liệu gỗ mít ta trồng vườn

Video nhà gỗ mít 3 gian

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ mít trong làm nhà gỗ

Gỗ mít so với nhiều loại gỗ khác có rất nhiều ưu điểm và khá ít nhược điểm. Sau đây chúng ta sẽ điểm danh ưu điểm và nhược điểm của loại gỗ này.

  • Ưu điểm: Thuộc dòng gỗ quý, xuất hiện ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Gỗ mít có tâm màu vàng sáng, màu sắc rất đẹp. Vân gỗ mít trải dài, ở dạng xoắn khá đẹp góp phần làm nên tính thẩm mỹ cao. Gỗ mít rất bền bỉ, rắn, chắc và ít bị cong vênh dễ dàng trong thi công lắp dựng. Khả năng chịu đựng sự tác động của thời tiết khắc nghiệt. Căn nhà gỗ còn khiến cho những người sinh sống cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hạ.
  • Nhược điểm: Hiện nay số lượng gỗ mít có thể để làm nhà trên thị trường khan hiếm, phải mất nhiều công sức để tìm kiếm. Vậy nên thời gian thi công và lắp dựng sẽ lâu hơn.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít

  • Căn nhà gỗ 3 gian với 5 bậc tam cấp, xung quanh là tường gạch, phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh có 2 căn nhà ngang làm nơi ngủ nghỉ và bếp để nấu ăn.
  • Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên được đục ngũ phúc, bên trên đục tùng cúc trúc mai

Bên trong nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít

  • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ mít nan dọc và được trang trí ở cột hậu bằng chiện tàu lá dắt. Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà gỗ mít
  • Hai bức lách được trang trí bằng hai bức tranh, một bên đục tùng hạc diên niên, bên còn lại đục mai điểu, một hoa văn nổi bật.
  • Gian giữa được bố trí gian thờ có vách ngăn là đố lụa và đố vỏ măng từ cột con sang cột hậu. Tạo nên một không gian hậu cung phía bên trong tách hẳn với bên ngoài.
  • Căn nhà gỗ mít 3 gian được bài trí hoành phi, án gian, cửa võng và một câu đối.
  • Ngoài ra, nhà còn được lắp bóng tuýp ở phía bên trên các dạ xà cái và sau lá hạ diệp 2 gian biên. Nhờ sự bố trí khoa học này căn nhà trở nên có điểm nhấn, ấm cúng và tạo cảm giác gần gũi hơn.

Những hình ảnh đẹp của nhà gỗ mít  tại Hưng Yên

Tổng thể nhà gỗ mít 3 gian cổ truyền
Tổng thể nhà gỗ mít 3 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ mít 3 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ mít 3 gian cổ truyền
Bộ trường kỷ nhà gỗ mít 3 gian
Bộ trường kỷ nhà gỗ mít 3 gian

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở hiện nay chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được thực hiện đều đem đến cho gia chủ sự hài lòng nhất. Trong đó các công trình được Phúc Lộc thi công bao gồm: nhà thờ từ đường, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có vị trí thuận lợi, cách xa trung tâm Hà Nội 25km. Bên cạnh đó nhà xưởng có đội ngũ thợ Chàng Sơn chất lượng, được tuyển chọn kỹ lưỡng, được đào tạo bài bản, có tay nghề cao. Vậy nên các sản phẩm nhà gỗ ra đời luôn đảm bảo được thiết kế đẹp và tốt nhất.

Phúc Lộc luôn đặt chất lượng và sự uy tín lên hàng đầu. Các công trình được thi công đều đảm bảo tuổi thọ, độ bền bỉ và tính thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà 5 gian đẹp

>Tham khảo các video về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Bài viết liên quan

Giới thiệu công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Hiện nay các công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là xu hướng thịnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666