Home / Nhà gỗ 5 gian / Hoàn thiện công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên

Hoàn thiện công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên

Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái được hoàn thiện tại Hưng Yên. Đây là mẫu nhà cổ truyền được gia chủ ấp ủ xây dựng từ nhiều năm. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Nhà gỗ 3 gian 2 chái có chiều dài nhà 13,75m, chiều rộng nhà 7,61m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,7m
 • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái có 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái là 30cm, cột con là 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali hàng Nam Phi, được nhập khẩu chính hãng trên thị trường.

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim trong làm nhà

 • Ưu điểm: Dòng gỗ lim Nam Phi trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau. Trong đó lim tali được xem là sản phẩm thương hiệu mà nhiều người lựa chọn. Loại gỗ này có đặc tính cứng chắc, bền bỉ, tuổi thọ cao. Vân gỗ lim ở dạng xoắn, trải dài rất đẹp, thớ gỗ mịn.
 • Nhược điểm: Tải trọng của gỗ lim rất lớn do đó sẽ khó khăn trong quá trình vận chuyển.

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Tổng thể bên ngoài được xây trên khuôn viên khá rộng. Bao quanh là tường gạch trát vữa xi măng. Cánh cửa được làm theo kiến trúc cổ truyền. Với tay nắm cửa được mạ vàng hoa văn trống đồng, cánh cổng có nan dọc.
 • Phần trước sân được lát gạch đỏ bát tràng, có khuôn viên rộng rãi. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công hết sức đẹp mắt.
 • Trước sân còn được bố trí bể cá koi, hòn non bộ giúp điều hòa bầu không khí. Xung quanh còn có rất nhiều cây xanh, cây cảnh và cây ăn quả.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói được bố trí hết sức khoa học, chuẩn kiến trúc cổ truyền. Ở gian chính giữa được đặt làm nơi thờ cúng gia tiên gồm nội thất: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Gian bên cạnh được làm nơi tiếp khách cho gia chủ. Hai chái ngoài cùng được đặt làm nơi buồng ngủ cho gia chủ.
 • Hiên nhà gỗ được đục chạm bởi những hoa văn tinh tế và nổi bật với các cấu kiện như: trúc hóa rồng, cúc hóa rồng, vì đốc hiên có hoa lá lật sắc nét, nền lát gạch đỏ.
 • Cửa bức bàn được đục chạm công phu của tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn. Các khung song ô thoáng cũng nổi bật với nhiều hoa văn đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Gian bên của nhà gỗ 3 gian
Gian bên của nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian 2 chái

Trong số rất nhiều đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc được coi là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ. Các công trình được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường…

Phúc Lộc có hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn, được trang bị đầy đủ máy móc. Bao gồm 5 xưởng sản xuất, được giám sát bởi những người có kinh nghiệm. Thợ Chàng Sơn được tuyển chọn đều là người có kỹ năng tốt, am hiểu nhà cổ truyền.

Bên cạnh đó còn có những ưu điểm khác như: đội ngũ kiến trúc sư tâm huyết có nhiều năm trong lĩnh vực, nguyên vật liệu được tuyển chọn là hàng thương hiệu, được tư vấn về nội thất và ngoại cảnh. Hơn nữa còn được thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những thông tin về dự án nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

Bài viết liên quan

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào

Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim lào 5 gian là công trình nhà kẻ truyền theo kiến trúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666