Home / Nhà gỗ 5 gian / Đặc sắc với mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế trên tầng 2

Đặc sắc với mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế trên tầng 2

Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế trên tầng 2 là một sự độc đáo trong kiến trúc. Sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống đã tạo ra những tác phẩm đẹp. Hãy cùng xem ngay mẫu nhà hết sức đặc sắc này ở dưới đây.

Video về nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà gỗ 5 gian được sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng cao cấp có thương hiệu trên thị trường.

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Với quy mô lớn có thể đáp ứng được nhiều công năng như thờ tự, làm kho chứa đồ, nơi tiếp khách. Căn nhà còn là nơi gia chủ có thể gợi nhớ về nhiều kỷ niệm xưa.
 • Nhà gỗ 5 gian được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Đem đến sự thoải mái, yên tĩnh khi sinh sống trong căn nhà của mình. Hơn nữa kiểu nhà này còn nâng cao tuổi thọ trong thi công thực tế,
 • Về mặt thẩm mỹ căn nhà luôn được đánh giá cao bởi các hoa văn họa tiết sắc nét. Đồng thời thể hiện được những giá trị văn hóa của dân tộc.

Bên ngoài mẫu nhà gỗ 5 gian

 • Ở ngoài căn nhà được trồng rất nhiều cây xanh như: cây me, cây bưởi, vú sữa. Sân rộng được lát đá tự nhiên, tạo sự cổ điển, nhà có 5 bậc tam cấp, được lợp ngói ta nung thủ công.
 • Cửa bức bàn ngôi nhà được phủ đầy những đường nét chạm khắc tinh tế, như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn. Hiên được làm thông nhau thuận lợi cho việc lên xuống và ngoài ra còn treo thêm đèn cổ.
 • Đằng sau nhà còn có một hòn non bộ, tạo cảnh quan thiên nhiên và điều tiết cho bầu không khí.

Bên trong mẫu nhà gỗ 5 gian

 • Bên trong ngôi nhà gỗ lim được chia thành 5 gian cổ truyền được chia làm 5 gian phong. Nội thất cơ bản và chuẩn chỉnh theo lối kiến trúc cổ truyền.
 • Giống như nhiều căn nhà cổ truyền gian chính giữa được bố trí làm gian thờ cúng tổ tiên. Bao gồm nhiều phần nội thất như: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Hai gian bên thờ cúng sử dụng nội thất dùng để tiếp khách như: sập gụ tủ chè, trường kỷ.
 • Gian ngoài ngôi nhà được bố trí làm cầu thang, một gian bên làm kho nhà gỗ chứa đồ.
 • Ngôi nhà được bố trí ánh sáng được bố trí khoa học, tạo được sự nổi bật và ấn tượng hơn. Bên dưới căn nhà được chia làm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, nhà vệ sinh. Giúp cho đại gia đình trở nên tiện lợi hơn trong sinh hoạt.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gạch lát nền nhà thờ họ cổ truyền
Gạch lát nền nhà thờ họ cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nằm trong top những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ chất lượng và uy tín đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công và thiết kế trọn gói các công trình nhà cổ truyền. Các dự án được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn…

Hơn nữa chúng tôi sở hữu hệ thống nhà xưởng với quy mô rộng, lên trên 2000m2. Hơn nữa công trình của chúng tôi được gia công bởi những hệ thống máy móc hiện  đại như: máy tiện, máy cưa xẻ, máy cắt CNC, giàn cẩu trục. Nhờ vậy mà các công trình sản phẩm nhà gỗ được ra đời chuẩn kiến trúc Bắc Bộ.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc luôn được đánh giá là chất lượng và uy tín. Được đào tạo tay nghề, giỏi trong đục chạm hoa văn và họa tiết. Là người đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, công trình Thủy đình Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

>Tham khảo video hay về nhà gỗ cổ truyền

Bài viết liên quan

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào

Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim lào 5 gian là công trình nhà kẻ truyền theo kiến trúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666