Home / Nhà gỗ 5 gian / Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian thi công hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim lào 5 gian là công trình nhà kẻ truyền theo kiến trúc Bắc Bộ. Được thi công và hoàn thiện nhằm mục đích làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn và thờ tự gia tiên cho gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về nếp nhà này được hoàn thiện tại Bắc Ninh.

Video về ngôi nhà gỗ lim lào 5 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 10,45m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian 3,3m, hai gian bên cạnh có khoảng gian 3,2m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian 3,8m.
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm
 • Sử dụng toàn bộ là gỗ lim lào cao cấp, một dòng gỗ được ưa chuộng trên thị trường.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim lào

Ưu điểm: Gỗ lim lào là cây trồng lâu năm là loại gỗ khan hiếm trên thị trường. Có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc và thích hợp làm bộ khung nhà gỗ cổ truyền. Lim lào ít bị mối mọt, cong vênh, hơn nữa còn có màu sắc nổi bật, vân gỗ ở dạng xoắn trải dài và đẹp. Khả năng chống chịu được với mọi loại thời tiết khác nhau.

Nhược điểm: Gỗ lim lào có trọng lượng rất lớn, vậy nên quá trình vận chuyển cần được hỗ trợ của máy móc. Loại gỗ này còn khá khan hiếm do đó mất nhiều thời gian săn gỗ.

Tổng thể bên ngoài nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch không trát. Cổng được làm 2 mái lợp ngói ta nung thủ công, dưới là khung đỡ bằng gỗ lim. Cánh cổng được làm từ các nan gỗ chạy dọc và chạy ngang hết sức chắc chắn.
 • Ngôi nhà có phần sân được lát gạch gốm bát tràng, loại chống trơn trượt chịu được lực lớn. Mái nhà lợp ngói ta nung thủ công. Hai đầu của ngôi nhà còn có thể đôi cột đồng trụ được đắp vẽ hoa văn tinh tế.
 • Khuôn viên của ngôi nhà có khu vườn diện tích hơn 150m2, nhà lục giác để ngắm cảnh và chơi ở ngoài trời. Khu vườn được phủ xanh bằng cỏ nhung nhật và nhiều loại cây cối đặc trưng của nhà vườn bắc bộ như: bưởi, mít, khế và những cây phong thủy khác.

Tổng thể bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Bên trong căn nhà được làm theo lối kẻ truyền Bắc Bộ. Với gian ngoài cùng là buồng ngủ được bố trí đầy đủ những phần nội thất tiện lợi cho sinh hoạt cá nhân.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí làm không gian thờ cúng tổ tiện, được bố trí trang trọng bởi các phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, đại tự, hoành phi câu đối toàn bộ được dát vàng tạo nên sự nổi bật cho căn nhà.
 • Hai gian ở bên cạnh ngôi nhà được sử dụng làm không gian tiếp khách với những phần nội thất nổi bật như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, thuận tiện cho việc tiếp khách và sum họp gia đình.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim lào 5 gian cổ truyền

Bản vẽ nhà gỗ 5 gian lim lào
Bản vẽ nhà gỗ 5 gian lim lào
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian lim lào
Khu vườn với chòi lục giác
Khu vườn với chòi lục giác
Hiên của nhà gỗ lim lào 5 gian
Hiên của nhà gỗ lim lào 5 gian
Bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian
Bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian
Cận cảnh gian thờ cúng nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh gian thờ cúng nhà gỗ 5 gian

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 5 gian đẹp 

 

Bài viết liên quan

Độc đáo với công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên hoàn thiện tại Nam Định

Mỗi một nếp nhà là một niềm mong ước của những gia chủ. Nhà gỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để đảm bảo chất lượng công trình, Nhà Gỗ Phúc Lộc chỉ nhận làm loại gỗ lim Nam Phi, Gõ Đỏ Nam Phi. Hotline: 0973 812 666